MOBILE APP

APPs viết tắt của “applications” (ứng dụng), là một công cụ giúp bạn hoàn thành một nhiệm vụ hoặc tìm kiếm thông tin trên các thiết bị điện thoại di động. Thiết kế “ứng dụng” di động đang ngày càng bùng nổ khi người dùng có xu hướng chuyển sang điện thoại thông minh và máy tính bảng để có thể truy cập internet và tạo ra nội dung ngay cả khi đang đi trên đường đi hay ngồi trên tàu hỏa.

Phát triển ứng dụng di động là tập hợp các quy trình và thao tác liên quan đến việc viết phần mềm cho các thiết bị máy tính nhỏ, không dây như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nếu mục tiêu của bạn là tham gia tương tác với người sử dụng, hoặc để cung cấp một ứng dụng cần vận hành giống như một chương trình máy tính chứ không phải website, thì việc cho ra đời các ứng dụng di động là nhu cầu thiết yếu. Ứng dụng di động cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại theo mong muốn và nhu cầu cụ thể. Các ứng dụng di động nói chung là dễ tìm và dễ cài đặt, và một khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, bạn sẽ thấy chúng là một phần cần thiết của cuộc sống di động của bạn. Các doanh nhân sẽ muốn dùng thiết bị di động để kết nối với email, đọc tài liệu, theo dõi các khoản thu chi, và lưu giữ danh sách các thông tin liên lạc. Hầu hết người sử dụng thông thường sẽ muốn truy cập email, truy cập internet, nghe nhạc, chơi game tùy theo sở thích. Các nhu cầu đó có thể được đáp ứng trong một điện thoại thông minh đa phương tiện với các ứng dụng thích hợp. Giống như các ứng dụng web hoặc máy tính để bàn, thiết kế ứng dụng di động thường thay đổi theo xu hướng. Khi nền tảng di động đã phát triển trong vài năm gần đây, những thiết kế thông thường đã nhượng lại vị trí cho những thiết kế phong cách mới và chuyên nghiệp.

Wap và Apps

Một website di động cũng tương tự như bất kỳ trang web khác ở chỗ nó bao gồm dựa trên trình duyệt các trang HTML dựa trên trình duyệt được liên kết với nhau và truy cập qua Internet (đối với các mạng di động thường WiFi hoặc 3G hoặc 4G). Điểm dễ dàng  phân biệt giữa một trang web trên điện thoại di động (Wap) với một trang web tiêu chuẩn là ở chỗ,trên thực tế nó được thiết kế cho màn hình hiển thị thiết bị cầm tay nhỏ hơn và là giao diện màn hình cảm ứng. Giống như bất website nào, web dành cho điện thoại di động có thể hiển thị nội dung văn bản, dữ liệu, hình ảnh và video. Chúng cũng có thể truy cập các tính năng như điện thoại di động cụ thể như quay số điện thoại hoặc lập bản đồ dựa trên địa điểm. Apps là những ứng dụng thực tế được tải về và cài đặt trên thiết bị di động của bạn, chứ không phải được thực hiện trong một trình duyệt. Người dùng truy cập các thiết bị cụ thể – cổng thông tin như App Store của Apple, Android Market, hoặc Blackberry App World để tìm và tải về các ứng dụng cho hệ điều hành. Các ứng dụng có thể tải nội dung và dữ liệu từ Internet, với giao diện tương tự như một trang web, hoặc nó có thể tải về các nội dung để nó có thể được truy cập mà không cần kết nối Internet.

Wap hay Apps?

Khi phải đối mặt với quyết định sẽ phát triển apps hay wap thì lựa chọn cuối cùng nên dựa vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang phát triển một trò chơi tương tác thì app có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là cung cấp nội dung thân thiện với các các thiết bị di động để thu hút lượng khán giả truy cập thì việc phát triển một trang wap có lẽ là con đường bạn nên chọn. Nói chung, mobile wap nên được chọn là bước đầu tiên trong việc phổ biến hóa website di động, còn apps lại rất hữu ích cho việc phát triển ứng dụng cho một mục đích rất cụ thể vốn không thể thực hiện hiệu quả thông qua một trình duyệt web.

Quy trình thiết kế sáng tạo

1. Nghiên cứu

Quá trình nghiên cứu thường được bắt đầu bằng cuộc gặp mặt trực tiếp giữa đại diện của Sinhvu và khách hàng. Tại đây chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng về mục tiêu, yêu cầu, thời gian, ngân sách dự kiến và các bước triển khai dự án để từ đó xây dựng ý tưởng cho sản phẩm thiết kế.

2. Xây dựng ý tưởng

Xây dựng và phát triển ý tưởng thường được một nhóm thiết kế thực hiện độc lập nhằm đưa ra nhiều phương án khác nhau. Những phương án khả thi nhất sẽ được lựa chọn để tiếp tục phát triển và gửi cho khách hàng lựa chọn.

3. Thiết kế

Đây là giai đoạn tái hiện ý tưởng trên máy tính với sự kết hợp của màu sắc, chữ hay các chi tiết đồ họa khác nhằm chuyển tải thành công thông điệp của khách hàng. Ý kiến của khách hàng về sản phẩm cũng rất quan trọng trong việc hoàn thành sản phẩm.

4. Hoàn thiện

Sản phẩm thiết kế sau khi được khách hàng thông qua sẽ được tinh chỉnh lần cuối. Chúng tôi cũng sẽ đưa hình ảnh sản phẩm lên website hay các chất liệu in ấn khác để khách hàng có thể hình dung hiệu quả ứng dụng của sản phẩm.

One Comment to MOBILE APP

  1. Randbak viết:

    Busco Kamagra viagra online Tadalafil Online India Stop Propecia Trop Cher

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *